Nhận định và soi kèo  Fredit BRION vs Gen.G – LOL – 15h00 ngày 15/01/2021

Cơ hội để làm nên bất ngờ trong trận đấu này của Fredit BRION là rất thấp khi phải đối đầu đội tuyển hùng mạnh Gen.G, hiện tại Fredit BRION đang đứng thứ 7 Hàn Quốc cũng như đứng thứ 25 thế giới tuy nhiên với một đội tuyển mới thành lập thì đây đúng là bài toán khó giải. Phong độ 5 trận đấu gần nhất của Fredit BRION cũng chẳng có gì đặc biệt khi mang về có 2 chiến thắng còn lại là 3 trận thua trong 5 trận gần nhất, tệ hơn là 2 chiến thắng đó cũng chỉ là những kèo BO1 đầy may rủi. Cả 5 thành viên của đội tuyển này mới chỉ đồng hành cùng nhau ở KeSPA Cup nên sự nhuần nhuyễn là chưa đủ tốt, đặc biệt vị trí Sp của Delight bị đánh giá là non kinh nghiệm.

Còn về phần Gen.G thì đội tuyển này không còn lạ lẫm khi đang đứng thứ 2 Hàn Quốc cũng như đứng thứ 3 thế giới, phong độ gần đây là tương đối ấn tượng khi mang về 4 chiến thắng và chỉ thua đúng 1 trận. Đội tuyển này cũng vừa có màn khởi đầu mùa giải hoàn hảo khi giành chiến thắng 2-0 trước KT Rolter, lần trước đó đụng độ chính Fredit BRION ở KeSPA Cup họ cũng giành chiến thắng khá dễ dàng. Điểm mạnh của đội tuyển này chính là sự gắn kết của các tuyển thủ đã thi đấu với nhau trong thời gian dài, Rascal thừa kinh nghiệm để cò quay đợi Clid đến cũng như bộ 3 Bdd-Ruler-Life luôn có những pha di chuyển 3 người cực kì hợp lý. Một chiến thắng cách biệt đang được các chuyên gia dự đoán dành cho Gen.G ở trong trận đấu này, khi sự vượt trội của đội tuyển này là quá rõ ràng so với Fredit BRION.

Giai đoạn đầu của trận đấu chủ yếu hai bên sẽ bảo toàn đường ôm trụ cũng như farm lính, đương nhiên với một đội tuyển yếu hơn như Fredit BRION cách đánh hổ báo chẳng khác nào tự sát đối với họ. Tuy nhiên cặp đôi Ruler và Life đang có phong độ tốt nên họ hoàn toàn có thể câu đi những cái tốc biến của cặp đôi bên kia chiến tuyến, với kỹ năng vượt trội chiến công đầu sẽ thuộc về Gen.G. Bdd sẽ liên tục xuống đường rồng nhằm tạo áp lực lên đường này tạo tiền đề kiểm soát con rồng đầu tốt hơn, đến khi Clid xuống đến nơi bộ tứ này sẽ nhanh chóng ăn cho mình rồng đầu để lấy lợi thế về bùa lợi rồng nguyên tố.

Đến giữa game khi lượng đồ đã có đủ giao tranh sẽ nổ ra liên tiếp ở nhiều khu vực, nếu Clid sẽ liên tục gank Top của Rascal thì Bdd sẽ xuống đường rồng nhằm lấy khu vực trụ đầu ở đường này. Vị trí bị nhắm đến ở đường rồng sẽ là Crescent khi anh chàng trợ thủ này bị đánh giá là non tay, đương nhiên khi trợ thủ đã chết thì AD chẳng khác nào cá nằm trên thớt. Lúc này Ruler sẽ có thời gian farm liên tục để thăng tiến về trang bị cũng như chuẩn bị cho giai đoạn cuối trận, liên tục sẽ là những tình huống tràn vào rừng của Fredit BRION bắt đối thủ phải lùi về phần sân nhà.

Bước vào cuối game Gen.G sẽ hoạt động chủ yếu ở trên Top với ý đồ kiểm soát Baron, họ sẽ ăn thêm cho mình khoảng 2 con rồng nữa trước khi bắt đầu khởi động con Baron trước. Lúc này Fredit BRION bắt buộc phải đánh nếu không muốn kết thúc luôn ván đấu, tuy nhiên việc lấy về cho mình nhiều rồng hơn Gen.G hoàn toàn có thể chiến thắng trong những pha giao tranh. Chỉ cần hạ cho mình 3 người hoặc quét sạch là Gen.G sẽ lấy nhanh con Baron sau đó kết thúc ván đấu một cách hoàn hảo bằng cách ăn thêm một con rồng, tỷ số 2-0 dành cho Gen.G là điều khá dễ hiểu khi đội tuyển này là vượt trội hơn đối thủ rất nhiều.

Đội hình dự kiến  Fredit BRION vs Gen.G

Fredit BRION: Hoya, Chieftain, Lava, Hena, Crescent

Gen.G: Rascal, Clid, Bdd, Ruler, Life

Soi kèo chấp (1.5)  Fredit BRION vs Gen.G: Bắt .G

Fredit BRION 0-2 Gen.G

Soi kèo tài xỉu (24.5)  Fredit BRION vs Gen.G:

Game 1: Fredit BRION 9-14 Gen.G (Bắt Xỉu)

Game 2: Fredit BRION 12-16 Gen.G (Bắt Tài)