Nhận định và soi kèo DAMWON Gaming vs T1 – LOL – 18h00 ngày 15/01/2021

DAMWON Gaming đang nóng lòng có trận mở màn mùa giải LCK Spring của họ khi đối thủ là T1, sự tự tin là có thể nhận ra ở đội tuyển này khi đối thủ của họ đã suy giảm phong độ rất nhiều so với trước đây. Hiện tại DAMWON Gaming đang là đội tuyển đứng thứ nhất Hàn Quốc cũng như số 1 thế giới, phong độ của họ cũng cực kì ấn tượng khi đang sở hữu chuỗi 9 chiến thắng liên tiếp. Sự xuất hiện của Khan từ FunPlus Phoenix được kì vọng sẽ làm đường Top chắc chắn hơn rất nhiều, nhiệm vụ của anh chàng này chỉ cần giữ đường cũng như câu kéo trong giao tranh chờ đợi các thành viên khác lớn. Với cả phong độ cũng như con người vượt trội so với đối thủ một chiến thắng áp đảo đang được dự đoán cho DAMWON Gaming.

Còn về phần T1 họ đang đứng thứ 4 Hàn Quốc cũng như đứng thứ 8 thế giới, phong độ 6 trận đấu gần nhất là không hề ổn định khi mang về có 3 chiến thắng còn lại là 3 trận thua điểm rơi phong độ cũng không tốt khi cứ để thắng thua xen kẽ nhau. Mặc dù giành chiến thắng trong trận ra quân trước Hanwha Life Esports nhưng đó cũng là chiến thắng chật vật của đội tuyển này với tỷ số 2-1, giới chuyên môn nhận định T1 dường như rất mất thời gian trong những pha quyết định đẩy đường hay cướp Baron dẫn đến hi sinh vô ích mạng hạ gục. Xét về phong độ cũng như thực lực ở thời điểm hiện tại T1 không thể so sánh với DAMWON Gaming, một thất bại cũng đang được dự đoán cho đội tuyển này.

Bước vào giai đoạn đầu game T1 sẽ chủ động chơi thấp hạn chế giao tranh, mục tiêu của họ là người đi rừng của mình có một vòng rừng yên ả cũng như SP bảo kê AD Carry farm được nhiều lính nhất có thể. Tuy nhiên Canyon sẽ hỏi thăm rừng của Cuzz khá sớm khi ShowMaker sẽ đẩy nhanh lính đường mid rồi cùng vào, mục tiêu là những bãi quái con của Cuzz nhằm làm chậm khả năng tăng tiến của tuyển thủ này cũng như tiến xuống đường rồng để ép giao tranh. Với khả năng thủ đường của Khan có lẽ lo lắng ở đường Top là không nhiều, anh cũng thông tin liên tục nếu Canna có ý định lao xuống giúp đỡ và đuổi theo ngay lập tức.

Con rồng đầu nhiều khả năng thuộc về DAMWON Gaming khi rừng của họ sẽ hỗ trợ liên tục để đường rồng lấy được lợi thế, chỉ cần giành xong con rồng đầu mục tiêu ngay sau đó sẽ là sứ giả khe nứt nhằm giải phóng Khan khỏi Top sẵn sàng lao đến hỗ trợ ShowMaker lấy đi cho mình trụ đầu đường Mid. Thông qua đó có  thế đẩy lính 3 đường cực cao để kiểm soát con Baron, lúc này giao tranh liên tục sẽ nổ ra ở phần rừng của T1 nhằm ép đội tuyển này phải chơi thấp ở nửa phần sân của mình. 

Cuối game sẽ chứng kiến sự trao đổi chiêu thức liên tục ở khu vực Baron, khi cả hai đội tuyển đều muốn chiếm quyền kiểm soát khu vực này. Tuy nhiên DAMWON Gaming sẽ sử dụng chiến thuật 4-1 khi để 4 người ở trên kiểm soát Baron trong khi Canyon sẽ tranh thủ lấy đi thêm con rồng nguyên tố, chỉ cần ăn xong rồi giao tranh sẽ nổ ra ngay tại hang Baron khi Khan thừa sức câu kéo trong Combat đợi người đi rừng của mình đến. Với lợi thế về bùa lợi DAMWON Gaming hoàn toàn có thể chiến thắng trong pha combat, thông qua đó giành về con Baron đẩy từ 1 đến 2 đường của đối phương. Lúc này đơn giản chỉ là lùi ra ăn thêm cho mình 1 con rồng và kết thúc trận đấu, kết quả 2-0 cũng phản ánh rõ ràng phong độ cao của DAMWON Gaming cũng như sự thiếu ổn định của T1.

Đội hình dự kiến DAMWON Gaming vs T1

DAMWON Gaming: Khan, Canyon, ShowMaker, Ghost, BeryL

T1: Canna, Cuzz, Faker, Teddy, Keria

Soi kèo chấp (1.5) DAMWON Gaming vs T1: Bắt DAMWON Gaming

DAMWON Gaming 2-0 T1

Soi kèo tài xỉu (23.5) DAMWON Gaming vs T1:

Game 1: DAMWON Gaming 14-7 T1 (Bắt Xỉu)

Game 2: DAMWON Gaming 16-12 T1 (Bắt Tài)