Nhận định và soi kèo Afreeca Freecs vs KT Rolster – LOL – 18h00 ngày 26/02/2021

Thành tích thi đấu hiện tại của Afreeca Freecs gây lên không ít sự thất vọng. Vào lúc này, đội tuyển chỉ đứng thứ 7 trong tổng số 10 đội góp mặt tại LCK mùa xuân. Afreeca Freecs mới chỉ giành được đúng 3 chiến thắng và đã phải nhận tới 7 thất bại. Trong đó, hiệu số phụ của họ là 10 ván thắng và 14 ván thua. 

Ở vòng đấu trước, khó khăn là điều đã được dự báo trước dành cho Afreeca Freecs khi đối thủ của họ là một cái tên sừng sỏ DRX. Ván đấu đầu tiên diễn ra với thế trận đôi công hấp dẫn. Những tình huống giao tranh liên tục nổ ra xuyên suốt ván đấu. Bước ngoặt đã đến ở phút thứ 40, phát hiện DRX có một tình huống triển khai ăn Baron, Afreeca Freecs đã nhanh chóng xuất hiện và can thiệp vào. Giao tranh nổ ra, việc sở hữu trên người bùa lợi Linh hồn Rồng lửa đã giúp Afreeca Freecs chiếm. Sau khi lấy được 3 điểm hạ gục của DRX, Afreeca Freecs thừa thắng xông lên và cuối cùng cũng phá hủy thành công nhà chính của đối thủ sau 41 phút thi đấu. Là đội có tâm lý thoải mái hơn sau ván 1, Afreeca Freecs triển khai thế trận khá ấn tượng. Tuy nhiên, DRX cũng nhanh chóng cân bằng sự thua thiệt ở giai đoạn đi đường bằng những tình huống triển khai bắt lẻ vô cùng hợp lý. Thế trận giằng co một lần nữa được hai đội thiết lập. Sự chênh lệch về kinh tế lẫn ngưỡng sức mạnh của hai đội là rất mong manh. Nút thắt của ván đấu được mở ra trong tình huống hai đội lao vào nhau tranh giành con Rồng ngàn tuổi ở phút thứ 41. Tại đây, DRX mới là đội làm tốt hơn khi vừa ăn được bùa lợi vừa quét sạch đội hình đối phương mà không mất đi thành viên nào. Ngay sau đó, trận đấu được đưa về vạch xuất phát. Lợi thế tâm lý thi đấu đảo chiều 180 độ ở ván thứ 3. Tuy nhiên, vẫn không có quá nhiều sự khác biệt được một trong hai đội tạo ra trong suốt giai đoạn đầu và giữa game. Sau tình huống để đối thủ ăn thành công con Baron ở phút thứ 34, Afreeca Freecs lại tỏ ra khá vội vàng khi di chuyển đội hình đến hang Rồng ngàn tuổi ngay sau đó. Tất nhiên, DRX không thể nào không xuất hiện để cạnh tranh với đối phương. Trước sức mạnh từ bùa lợi Baron trên người của đối thủ, Afreeca Freecs nhanh chóng bị đẩy lùi và để mất luôn bùa lợi Rồng ngàn tuổi. Thua thiệt về mặt sức mạnh quá rõ ràng khiến Afreeca Freecs đành chấp nhận thất bại chung cuộc với tỷ số 1-2.

Bên kia chiến tuyến, đặt ra nhiều tham vọng nhưng sau 10 trận đấu đã trải qua, KT Rolster đang bộc lộ khá nhiều yếu điểm trong mùa này. Dù sở hữu được 5 trận thắng, tuy nhiên, KT Rolster cũng đã để thua tới 5 trận. Điều này khiến, KT Rolster chỉ có được vị trí thứ 6 trên BXH LCK mùa xuân. Cùng với đó, hiệu số phụ của đội tuyển đang là dương 1 khi họ giành được tổng cộng 13 ván thắng và đã phải nhận lấy 12 ván thua.

Tại lượt trận mới đây, chỉ phải đụng độ với một cái tên đang loay hoay dưới đáy BXH như Fredit BRION, KT Rolster đã không bỏ qua cơ hội này và có được chiến thắng thuyết phục 2-0. Lựa chọn cho mình những chất tướng mạnh về cuối game trong ván đấu đầu tiên đã cho thấy ý đồ rõ ràng của KT Rolster. Các đường của KT Rolster đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ của mình khi đều ở thế thắng hoặc hòa đường. Dù hoàn toàn nhường lại quyền kiểm soát bùa lợi Rồng nguyên tố cho đối thủ nhưng khi các mũi tấn công chủ lực đã có được lượng trang bị cần thiết, KT Rolster nhanh chóng có được cho mình bùa lợi Baron từ sớm. Tuy vậy, KT Rolster cũng không tỏ ra quá nóng vội và thiết lập một thế trận đẩy đường hợp lý. Bước ngoặt của trận đấu đã đến ở phút thứ 30, sau khi thành công đẩy lùi đội hình của Fredit BRION, KT Rolster ăn thành công của bùa lợi Rồng ngàn tuổi lẫn Baron. Với sự gia tăng sức mạnh từ hai bùa lợi, KT Rolster đã kết thúc ván đấu sau 37 phút thi đấu. Ở ván 2, lối chơi của KT Rolster không có quá nhiều sự thay đổi khi vẫn là một lối chơi thiên về late game. Tuy nhiên, sức ép mà Fredit BRION tạo ra trong ván thứ hai này là không thể xem thường. Đã có những lúc tưởng chừng như Fredit BRION có thể đưa trận đấu này trở về vạch xuất phát nhưng sự lì lợm của KT Rolster đã giúp họ vượt qua thời khắc khó khăn đó. Trong một tình huống bị đối thủ ép giao tranh ở khu vực đường giữa tại phút thứ 40, KT Rolster đã xuất sắc quét sạch đội hình đối thủ. Với việc xạ thủ còn sống, KT Rolster nhanh chóng đẩy đến nhà chính của đối thủ và kết thúc toàn bộ trận đấu với thắng lợi chung cuộc.

Tỷ số 2-1 và phần thắng nghiêng về KT Rolster là điều được nhiều chuyên gia dự đoán. Thất bại có phần đáng tiếc ở trận đấu trước đó đã giáng một đòn khá nặng lên tâm lý thi đấu của các thành viên Afreeca Freecs. Trong khi đó, KT Rolster lại có bước chạy đà không thể tốt hơn. 

Đội hình dự kiến Afreeca Freecs vs KT Rolster

Afreeca Freecs: Kiin, Fly, Bang, Lehends, Dread.

KT Rolster: Blank, Zzus, Hybrid, UcaL, Doran.

Soi kèo chấp (-1.5) Afreeca Freecs vs KT Rolster: Bắt Afreeca Freecs

Afreeca Freecs 1 – 2 KT Rolster

Soi kèo tài xỉu (23.5) Afreeca Freecs vs KT Rolster:

Game 1: Afreeca Freecs 11 – 13 KT Rolster (Bắt Tài)

Game 2: Afreeca Freecs 12 – 11 KT Rolster (Bắt Xỉu)

Game 3: Afreeca Freecs 9 – 12 KT Rolster (Bắt Xỉu)