Nhận định và soi kèo  Virtus.Pro vs Unique – DOTA2 – 20h00 ngày 30/04/2021

ESL One Eastern Europe Season 2: Upper Division đang chứng kiến cuộc đua song mã giữa Virtus.Pro và team Spirit. Spirit đang tạm dẫn đầu bảng khi có 3 trận thắng và thi đấu nhiều hơn 1 trận. Vào tối mai Đội hình non trẻ và cực triển vọng của VP sẽ gặp lại 1  huyền thoại cũ của chính tổ chức này là fn bên phía Unique. Trận đấu này còn có 1 nhân chứng lịch sử của 3 4 thế hệ tuyển thủ VP với cương vị là đối thủ nhiều năm trời, đó là CemaTheSlayer anh là đối thủ lớn và cũng là 1 đội trưởng huyền thoại của khu vực CIS trong màu áo của Vega, hiện giờ cũng đang thi đấu cho team Unique.

“Giang sơn giờ là đã của các ngươi, chúng ta già rồi ! “ là câu ví von rất chuẩn đối với đội hình Virtus.Pro hiện nay. Gpk ngay từ lúc ra mắt đã gây tiếng vang rất lớn trong cộng đồng Dota 2 thế giới trong màu áo Gambit, Nightfall trưởng thành từ chính lò đào tạo trẻ của đội nhà hay DM cũng vậy. Bốn chàng trai người Nga và 1 đến từ Moldova cùng có điểm chung là rất trẻ tuổi và đầy tài năng. Chiều mai họ sẽ gặp Unique phần nào già nua với những gạo cội đã kể trên. Unique cũng còn 1 mình chứng cho các thời kỳ thăng trầm của VP đó là Ghostik-cựu thành viên Empire xưa kia. Có thể Unique vẫn sở hữu những tay chơi chất lượng, nhưng 1 điều không thể chối bỏ, họ đã ở độ tuổi “ xế chiều”. 2 thành viên còn lại là Palatimos và Bignum cũng đã khẳng định được bản thân nhưng tiềm lực của họ có vẻ như đã hết. Như vậy lực lượng cũng như phong độ của Virtus.Pro là chắc chắn nhỉnh hơn Unique.

Về mặt lối chơi hiện nay, Virtus.Pro có 1 người draft game tuyệt vời. Ngay trong ngày ra quân gặp đối thủ khó nhằn là Gambit. Virtus.Pro khởi đầu game 1 đã cấm chọn hero rất hay, một Venom gây dame DPS siêu khủng thêm 1 chiếc urn 2 đã làm tắt nắng đội hình hồi máu cực khủng của Gambit bao gồm Io carry và Pugna đi mid. Game 3 khi mà Gambit vẫn cố dùng bộ đôi IO và Máy bay 1 lần nữa , ngay lập tức Invoker được trao vào tay gpk và anh đã múa quá dẻo để hoàn toàn cô lập và phế bỏ đi IO của Gambit. Phải nói trận thắng này của Virtus.Pro đánh đấu khả năng tính toán cực cao của đội trưởng VP ( khả năng cao là post 5 KingSlayer vì chưa công bố chính thức ). Về phần lối chơi của team Unique, họ không phải là một đội chơi quá mạnh và sở hữu những người chơi thiên về chiến thuật hơn là kỹ năng. Chính vì vậy Unique vẫn lựa chọn hard carry rất nhiều và đánh câu kéo thời gian để giao tranh vào cuối game – nơi mà khả năng teamwork của họ được phát huy hiệu quả.

Rất khó để Unique dành được chiến thắng trong trận này. Nếu cần đánh late game chính rpk mới là quân bài đáng sợ của Virtus.Pro vì anh này chơi khá nhiều hard carry ở mid như Storm, thậm chí là cả Sniper. Khả năng cao là chúng ta vẫn lại có những game đấu kéo dài và lượng mạng cao 1 cách quen thuộc. Unique có thắng được 1 game hay không sẽ phụ thuộc vào Virtus.Pro có muốn mạnh dạn đưa vào thử nghiệm mới vào hay không và điều này khá khả thi.

 

Đội hình dự kiến  Virtus.Pro vs Unique

Virtus.Pro:  Nightfall – gpk – DM – Save- – KingSlayer

Unique:  Palantimos – fn` – Ghostik – Bignum – Slayer

Soi kèo chấp (1.5)  Virtus.Pro vs Unique: Bắt Unique

Virtus.Pro 2-1 Unique

Soi kèo tài xỉu (43)  Virtus.Pro vs Unique:

Game 1: Virtus.Pro 35 – 22 Unique (Bắt Tài)

Game 2: Virtus.Pro 24 – 37 Unique (Bắt Tài)

Game 3: Virtus.Pro 37 – 25 Unique (Bắt Tài)