Nhận định và soi kèo  Vikin.gg vs Chicken Fighters – DOTA2 – 20h00 ngày 01/05/2021

Quay trở lại với DreamLeague Season 15 DPC Western Europe Lower Division cũng là cuộc đụng độ của 2 đội chơi dẫn đầu. Vikin.gg đang xếp hạng nhất và băng băng về đích, chưa hề có dấu hiệu nào là họ sẽ dùng lại. Chicken Fighters đang xếp thứ nhì với 2 trận thắng và 1 trận thua sẽ là vật cản. Trận đấu thú vị giữa các chiến binh Viking và các chiến binh gà này sẽ là trận đinh của cả giải. Kết quả của nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng  thứ hạng ngôi đầu.

 

Trận đấu gần nhất các chiến binh gà với người đội trưởng Era đã thất bại rất đắng trước 1 đối thủ được coi là yếu hơn Into the Breach. Với trận thua này Chicken Fighters đã đánh mất cơ hội quý giá để cạnh tranh ngôi đầu với Vikin.gg.  Game đầu tiên đánh dấu màn cấm chọn thảm hoạ của Era khi chọn hero carry Spectre quá sớm, Ngay lập tức Into the Breach chọn 1 đội hình đánh cực sớm , stick push liên tục với Pugna ( là 1 hero phá nhà rất khoẻ ) 25 phút là đủ để họ kết liễu tham vọng nuôi Spec đến late game của các chiến binh gà. Game 2 Era vẫn nuôi tham vọng nuôi game về late và lần này họ chơi hẳn 2 hard carry cho cẩn thận, Troll Warlord và Morphling đã là cho Into the Breach bối rối. Gank người này thì người kia xanh và quan trọng nhất Chicken Fighters đã rút kinh nghiệm khi cấm đi rất nhiều hero đánh lăn cầu tuyết khoẻ và lần này họ đã thành công để san bằng tỷ số. Bước vào game 3 , những tưởng đà thắng lợi sẽ đem về lợi thế cho Chicken Fighters, nhưng không ! Một mình Ember Spirit của Into the Breach đã biến 5 thành viên của chiến binh gà thành những chú hề không hơn không kém, trong trạng thái thăng hoa, kết thúc ván đấu adz cầm Ember có k/d/a là 23 – 0 – 14.. Cố gắng lắm Chicken Fighters cũng chỉ chịu nổi đến phút 42 và ngậm ngùi nhận thất bại.

Với Vikin,gg đơn giản hơn khá nhiều, họ được hưởng lợi từ lịch thi đấu, chỉ phải gặp 2 đội cửa dưới và 1 đối thủ khá khó chịu trong ngày ra quân là LevelUp. Phong độ xuất sắc của carry Shad đã làm họ thi đấu ổn định hơn mọi đội khác cho đến giờ. Bên cạnh đó Khezu cũng đang có dấu hiệu hồi sinh mạnh mẽ. Đây là từng là 1 tài năng rất sáng giá khi còn sát cánh với Era trong màu áo Esc Gaming. Hai lão tướng này đã tung hoành tại Ti6 và để lại ấn tượng cực tốt trong lòng người hâm mộ. Sự thấu hiểu của họ về nhau sẽ càng game đấu này trở nên kịch tính. Và dù Vikin.gg đang có phong độ cao nhưng người Thuỵ Điển chơi game bằng cái đầu rất thông minh.

Có lẽ tối mai Chicken Fighters sẽ quyết tâm chứng minh trận thua vừa rồi chỉ là một tai nạn. Vikin.gg gặp vật cản lớn đầu tiên trên con đường thăng hạng của mình và không dễ để họ có thể vượt qua. 

 

Đội hình dự kiến  Vikin.gg vs Chicken Fighters

Vikin.gg: Shad – Boom – Khezu – Aramis – Seleri

Chicken Fighters:  Charlie – Supream^ – Chessie – Era – Xibbe

Soi kèo chấp (1.5)  Vikin.gg vs Chicken Fighters: Bắt Chicken Fighters

Vikin.gg 2-1 Chicken Fighters

Soi kèo tài xỉu (43)  Vikin.gg vs Chicken Fighters:

Game 1: Vikin.gg 25 – 17 Chicken Fighters (Bắt Xỉu)

Game 2: Vikin.gg 30 – 40 Chicken Fighters (Bắt Tài)

Game 3: Vikin.gg 27 – 24 Chicken Fighters (Bắt Tài)