Nhận định và soi kèo  Vici Gaming vs Magma – DOTA2 – 16h00 ngày 29/04/2021

Chiều nay, cũng trong khuôn khổ i-League 2021 ,Vici Gaming đã chịu thất bại sát nút 1-2 trước Ehome, đội chơi tạm dẫn đầu. Và với 1 giải đấu mà có 6 trên 8 đội chơi thuộc hàng top đầu thế giới, nếu Vici Gaming sảy chân trước Magma nữa , họ sẽ không thể bơi lên được nhánh thắng khi vào tới main event của giải đấu.

Thực lực 2 đội chơi là vô cùng chênh lệch và chúng ta có thể khẳng định luôn. Nếu Vici Gaming mà không thắng, đó chính là một phép màu. Magma dù đã có nhiều tiến bộ, nhưng sân chơi này vẫn quá tầm đối với họ. Đội chơi lần đầu tiên được góp mặt ở 1 giải lan lớn chỉ việc xuất hiện hàng nghìn khán giả tại sân đấu cũng đủ làm họ bị choáng ngợp và không thể thi đấu đúng sức chứ chưa nói họ yếu hơn Vici quá nhiều. Về phần cựu á quân Ti – Vici Gaming , họ cần 1 chiến thắng để vừa củng cố vị thế cũng như tinh thần của mình sau thất bại đầu tay tại giải trước Ehome. Đã có rất nhiều đồn đoán xung quanh việc các đội chơi lớn không hề chú trọng i-League 2021 do khởi tranh song song với DPC season 2. Chúng tôi xin khẳng định là không phải. Thứ nhất đây là 1 sự kiện offlane lớn được chính quyền thành phố Thượng Hải ủng hộ nhiệt thành, thứ 2 giải đấu cũng có số tiền thưởng rất cao là hơn 1 triệu nhân dân tệ. Sẽ chẳng có kịch bản nhường nhịn hay buông xuôi nào ở đây cả và vốn dĩ người Trung Quốc cực bền bỉ khi phải thi đấu dưới mật độ dày đặc 

Magma đã để thua tới 6 trận liên tiếp không biết mùi chiến thắng (ngoại trừ 2 lần họ có được 1 game danh dự trước Ehome) ngoài ra họ thua 4 trận cùng tỷ số  0-2. Đâu đó vẫn có điểm lóe sáng trong đội hình này, đặc biệt là khi shylock được cầm hero tủ Phantom Lancer. Nhưng như vậy là vẫn chưa đủ. Đặc biệt là Vici Gaming ngay cả thời còn Paparazzi vẫn rất ưa chuộng việc đánh Sven. Chiến thuật của họ xoay quanh hero này khá nhuyễn và đây chính là 1 hero cực hiệu quả khi phải đối đầu với đội hình có Phantom Lancer !

Với việc nhỉnh hơn rất nhiều về kỹ năng, chiến thuật và con người nhưng cả hai đội chơi đều có lối chơi gần như là giống hệt khi sở trường về nuôi hard carry về late game, Vici hoàn toàn có thể thong thả đưa ra những thử nghiệm chiến thuật và cách vận hành mới của mình. Thế nên khả năng cao họ sẽ không kết liễu game đấu nhanh chóng mà sẽ vờn Magma như một chú nhện cẩn thận , tỉ mỉ giăng 1 tấm lưới công phu và chỉ chờ con mồi Magma của mình sa bẫy. Magma có lẽ biết điều này , họ sẽ vùng vẫy phản kháng hết sức có thể , nhưng than ôi , đó lại chính là kịch bản mà Vici đã vạch sẵn, game sẽ có rất nhiều giao tranh, và không loại trừ khả năng phải đợi đến Roshan 3 ,4 hoặc 5 , khi Vici đã chán trò chơi đuổi bắt của mình họ sẽ quyết định đẩy nhà và end game !  Dự đoán 2 game kéo dài với lượng mạng tương đối cao sẽ là lựa chọn khả thi cho cặp đấu không hề cân tài cân sức này !

 

Đội hình dự kiến  Vici Gaming vs Magma

Vici Gaming: Poyoyo – Ori – old eLeVeN – Pyw – Dy

Magma:  shylock – Dust – Tzy` – mianmian – Kazz

Soi kèo chấp (1.5)  Vici Gaming vs Magma: Bắt Vici Gaming

Vici Gaming 2-0 Magma

Soi kèo tài xỉu (43)  Vici Gaming vs Magma:

Game 1: Vici Gaming 29 – 17 Magma (Bắt Tài)

Game 2: Vici Gaming 30 – 24 Magma (Bắt Tài)