Nhận định và soi kèo  Team Spirit vs PuckChamp – DOTA2 – 20h00 ngày 02/05/2021

Ngay sau trận đấu giữa Nemiga và Prosti Esli tại tây Âu, chúng ta tiếp tục kỳ nghỉ lễ tuyệt vời với trận đấu của Team Spirit đội đang dẫn đầu bảng nhánh trên đông Âu, đối thủ của họ chỉ là PuckChamp vừa mới có được chiến thắng đầu tay trước Extremum. Bảng đấu này đang đánh dấu cuộc đua song mã của Spirit và Virtus.Pro. Spirit có cơ hội rất lớn để bứt lên khi chỉ phải gặp 1 đối thủ yếu hơn, trong khi đó Virtus.Pro sẽ có cuộc đấu sinh tử với Na`Vi ( đội đang xếp thứ 3 ). Đây là 1 cơ hội tuyệt vời cho các chàng trai trẻ “Rồng Đen” , nếu họ chiến thắng trong trận đấu sớm, phần thưởng là được ngồi “ ngư ông đắc lợi “ khi 2 đối thủ truyền kiếp kia tranh đấu, giành giật điểm số. ( Trận Virtus.Pro vs Na`Vi diễn ra ngay sau trận này )

PuckChamp sau 2 vòng đấu thất bại liên tiếp, họ đã kịp thời quay trở lại đường đua với chiến thắng 0 – 2 trước Extremum, trực tiếp đẩy đội chơi này gần như nắm chắc tấm vé xuống hạng. Hơi đen 1 chút họ lại phải chạm mặt đội mạnh nhất giải lần này là Spirit. Ngược lại, các chàng “ Rồng đen “ vừa có chiến thắng hoành tráng nhưng hú hồn hú vía trước kẻ ngáng đường khó chịu là Windstrike (đây cũng là 1 một đội mạnh của giải nên chiến thắng này cực quan trọng ). 

Với cả phong độ và con người chất lượng Team Spirit nhỉnh hơn quá nhiều so với PuckChamp nên chiến thắng dành cho họ là điều dễ dự đoán. Thế nhưng chúng ta cần tham khảo cách chơi cũng như hero sử dụng để có thể đưa ra nhận định cho thông số của cặp đấu này.

Cách vận hành của PuckChamp luôn luôn là 1 hero đi mid gank khoẻ , đẩy đường khoẻ như Death Prophet và Puck, đi kèm với đó là 1 hard carry, cả 6 game họ đã chơi đều theo 1 kịch bản như vậy. Team Spirit lại có lối đánh phong phú hơn , đặc biệt là người chơi Torontotokyo (đi mid) của họ spam hero Storm Spirit rất nhiều và đạt hiệu quả cực cao, chưa kể anh ta cũng là 1 bậc thầy về đánh Puck. Game thua duy nhất mà Spirit phải chịu ở giải lần này là game 1 trong trận gặp Windstrike khi họ đã đưa vào những thử nghiệm tương đối dị nhưng không thành công. Cụ thể game đó họ đánh không có hero carry thực thụ với Templar Assassin đi mid , Mar  được dùng ở vị trí offlane và Slardar đánh carry (hero này thường xuyên chơi vị trí offlane). Trước đây đã có QO của MVP Phoenix đánh Slardar carry và thành công rực rỡ nhưng thời đó đã qua  rất lâu rồi. 

Có thể vào tối mai, trước 1 đối thủ rất yếu , Team Spirit sẽ đánh nghiêm chỉnh để lấy lợi thế game 1 và có thể game 2 họ sẽ tung vào những thử nghiệm mới của mình. Nếu đã muốn thử nghiệm đương nhiên họ sẽ đánh nhẩn nha để kéo dài game đấu với mục đích test hết những gì mà họ muốn điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cũng như chỉ số phụ. Game 2 có thể kéo dài , Roshan và tổng mạng cao và khả năng PuckChamp giành thắng lơi. Game 3 đương nhiên sẽ diễn ra theo những gì vốn dĩ là nó phải thế, Spirit sẽ giành chiến thắng nhanh chóng và dễ dàng và tự thường cho mình những giờ phút ngồi xem “ Long tranh gấu đấu “ ( tức là cặp Na` Vi và Virtus.Pro). Khả năng game 3 sẽ rất nhanh và mọi chỉ số đều ở mức xỉu !

 

Đội hình dự kiến  Team Spirit vs PuckChamp 

Team Spirit: yatoro – TORONTOTOKYO – Collapse – Miroslaw – Miposhka

PuckChamp:  krylat – BOBINA – meLes – Astral – Dukalis

Soi kèo chấp (1.5)  Team Spirit vs PuckChamp: Bắt PuckChamp

Team Spirit 2-1 PuckChamp

Soi kèo tài xỉu (43)  Team Spirit vs PuckChamp:

Game 1: Team Spirit 25 – 17 PuckChamp (Bắt Xỉu)

Game 2: Team Spirit 32 – 40 PuckChamp (Bắt Tài)

Game 3: Team Spirit 23 – 15 PuckChamp (Bắt Xỉu)