Nhận định và soi kèo Royal Never Give Up vs  Vici Gaming – DOTA2 – 16h00 ngày 03/05/2021

Ngay sau khi đánh với Invictus Gaming, Vici Gaming sẽ tiếp tục ngồi lại trung tâm thương mại thành phố Thượng Hải để tiếp đón thêm 1 đối thủ nữa, đó chính là Royal Never Give Up. Vào ngày 23 tháng 4 cũng trong khuôn khổ của i-League 2021, hai đội đã có lần thử lửa và người chiến thắng là Vici Gaming với tỷ số 2-0. Vici Gaming đang tạm xếp thứ 5 bằng điểm với Invictus Gaming, trong khi đó RNG đang xếp vị trí thứ 3 nhờ thi đấu nhiều trận hơn.

Gần đây, như chúng tôi đã từng dự đoán trước, khi các đội chơi lớn trở về từ Singapore Major mà thực hiện xong thủ tục cách ly, họ sẽ vào tham chiến giải đấu và mọi thứ đều khốc liệt hơn rất nhiều. Ba trận thua liên tiếp của RNG trước các ông lớn đã phần nào đó nói lên thực lực của họ là chưa đủ. Mới đây nhất RNG kéo thêm 1 chút điểm số với 1 trận thắng trước Magma – đội chơi lót đường của giải. Với tình trạng này , chẳng mấy chốc vị trí của RNG sẽ là nằm ngay sát cạnh Magma. Dù đã rất cố gắng vẫy vùng thế nhưng hiện thực quá phũ phàng là RNG chưa đủ thực lực. Kể từ sau khi Monet rời đi và gia nhập Aster, RNG như rắn mất đầu và quay về là đội tier 2 nên việc họ thất bại trước các top team hàng đầu không có gì để nói. Điểm sáng lớn nhất mà RNG để lại là chiến thắng trước Elephant đang chông chênh và trong quá trình xây dựng !

Về phần Vici Gaming, chúng ta đã phân tích họ trong trận thua Aster vừa xong. Có 1 vài điểm có thể bổ xung ở đây. Carry poyoyo dù rất tài năng nhưng vẫn chưa đủ để có thể lấp đi khoảng trống mênh mông mà paparazzi để lại. Việc tất cả các đội chơi đều phải theo meta là đánh xoay quanh carry của mình lại càng làm khó Vici Gaming khi carry của họ chơi rất nhạt nhoà. Vị trí offlane lại là 1 sự thiếu ổn định của Old Eleven, nhiều game anh đánh rất hay và ngược lại. Đôi lần người chơi này vẫn mắc những sai lầm rất đáng tiếc ảnh hưởng trực tiếp thế trận của ván đấu. Điểm sáng duy nhất của Vici Gaming chính là người chơi mid Ori, paparazzi rời đi vô tình lại là cơ hội cho Ori tỏa sáng vì anh ko cần thiết phải nhường nhịn tài nguyên nhiều như trước nữa. Tất nhiên là cánh én nhỏ không thể làm nên mùa xuân trong bối cảnh mà 2 support còn lại chơi không có gì nổi bật.

Những phân tích trên về Vici Gaming  là điều rất nhiều người nhận thấy. Nhưng cũng cần có 1 thực lực tương ứng mới có thể nắm bắt được điều này. Rất tiếc RNG lại đang cho thấy họ chưa thể làm được. Vậy nên chiều mai kịch bản sẽ vẫn là quen thuộc với chiến thắng dành cho Vici Gaming. Có lẽ RNG sẽ vùng vẫy được 1 game.

 

Đội hình dự kiến Royal Never Give Up vs  Vici Gaming

Royal Never Give Up: God King – Dstones – Flyby – FelixCiaoBa – Super

Vici Gaming: poyoyo – Ori – Old eLeVeN – Pyw – Dy

Soi kèo chấp (1.5)  Royal Never Give Up vs Vici Gaming : Bắt Royal Never Give Up

Royal Never Give Up 1-2 Vici Gaming

Soi kèo tài xỉu (43)  Royal Never Give Up vs Vici Gaming :

Game 1: Royal Never Give Up 19 – 27 Vici Gaming (Bắt Xỉu)

Game 2: Royal Never Give Up 32 – 28 Vici Gaming (Bắt Tài)

Game 3: Royal Never Give Up 27 – 40 Vici Gaming (Bắt Tài)