Nhận định và soi kèo  PuckChamp vs Extremum – DOTA2 – 23h00 ngày 29/04/2021

ESL One Eastern Europe Season 2: Upper Division cuộc chơi của top đầu vẫn chưa hề ngã ngũ , thậm chí còn gay cấn hơn bao giờ hết. Thế nhưng có vẻ câu chuyện này không liên quan gì đến PuckChamp vs Extremum. Cả 2 đội chơi đều đang nằm dưới đáy bảng xếp hạng và chưa có dấu hiệu gì là họ có thể quật khởi tại giải đấu này.

PuckChamp trong ngày đầu ra quân gặp Unique đã có chiến thắng giòn giã ở game 1 với chênh lệch 31 – 15 với heroes Spectre làm nòng cốt bất chấp Anti Mage của Unique rất xanh, lên đồ đúng tiến độ (thậm chí vượt) thế nhưng Anti Mage đã không thể làm nên chuyện vì cách triển khai lối chơi và cự ly đội hình của PuckChamp là quá xuất sắc. Những tưởng họ sẽ tràn lên và giành chiến thắng nốt game2 để kết liễu trận đấu. Nhưng không, game2 , cuộc chơi hoàn toàn nằm trong sự kiểm soát của team Unique. Với quân bài Medusa đã được tính toán 1 cách kỹ lưỡng kết hợp với 1 Void Spirit đặt dấu ấn của mình lên khắp bản đồ Unique đã giành thắng lợi và PuckChamp chỉ biết tự trách mình khi đã ko tổ chức được những tình huống phản gank hiệu quả. Bước vào game 3 , 2 đội chơi đều chọn cách chơi nhanh, đánh sớm với đội hình stick rất mạnh, game này cũng chứng kiến carry của Unique là vượt trội dù combo của PuckChamp bao gồm Puck , Sandking và Faceless Void cực khỏe , bộ combo của họ đã đành phải bất lực khi ngay từ giai đoạn đi đường Unique đã làm quá tốt khi đè nén được 3 heroes core của PuckChamp ! Ở trận thua thứ 2 của PuckChamp ko có gì đáng nói khi họ gặp đội chơi quá mạnh là Virtus.Pro.

Extremum cũng không sáng sủa hơn khi chịu 2 thất bại liên tiếp thế nhưng kịch bản lại khá khác. Ngay những vòng đầu này Extremum đã phải đụng mặt những ông lớn của khu vực như Na` Vi hay Windstrike. 2 trận bại nhưng đoàn quân của huyền thoại đi mid của CIS 1 thời là G cũng đã để lại được dấu ấn của mình. Gặp Windstrike , game 1 Extremum chọn carry Ursa Warrior và đã bị khắc chế rất chặt từ lượt pic Venomancer và phải thất bại 21-4 ngay phút 22. Bước vào game 2 đến lượt Extremum thể hiện màn cấm chọn cao tay đơn khi có quân bài Razor khắc chế quá chặt Troll Warlord và họ đã thành công với chiến thắng nghẹt thở 37- 32 với game kéo dài 1 tiếng. Game đấu thứ 3 lại đánh dấu một màn chọn hard carry medusa rất 5 ăn 5 thua của Extremum và họ đã không thể trụ vững qua phút 32. Windstrike thể hiện rõ độ quái của mình khi carry Wraith King lên những món đồ nhỏ lẻ để stick cùng 4 đồng đội. Liên tục chiến đấu trong thế thiếu người, Extremum đã sụp đổ mà không kéo được game đấu về late như mong muốn !

Nhìn chung Extremum sẽ được đánh giá cao hơn, họ có những con người tài năng như G (cựu midlane huyền thoại của Virtus.Pro) , họ có Chu người đã đánh rất hay trong màu áo Na` Vi nhưng vẫn bị kích 1 cách khó hiểu và thêm shachlo cựu thành viên Gambit đã chơi tuyệt hay vào 2019. Điều Extremum còn thiếu là việc điều chỉnh lại khâu cấm chọn khi họ đang tỏ rõ sự quá cầu toàn. Nếu cứ chơi đúng sức, đêm mai Extremum sẽ giành thắng lợi thuyết phục , đơn giản họ có tiềm lực hơn PuckChamp rất nhiều !

 

Đội hình dự kiến  PuckChamp vs Extremum

PuckChamp:  krylat – BOBONA – meLes – Astral – Dukalis

Extremum:  Nefrit – mellogiul – Shachlo –   Chuvash – G

Soi kèo chấp (1.5)  PuckChamp vs Extremum: Bắt PuckChamp

PuckChamp 1-2 Extremum 

Soi kèo tài xỉu (43)  PuckChamp vs Extremum:

Game 1: PuckChamp 22 – 35 Extremum (Bắt Tài)

Game 2: PuckChamp 33 – 27 Extremum (Bắt Tài)

Game 3: PuckChamp 24 – 36 Extremum (Bắt Tài)