Nhận định và soi kèo  Notechies vs Trident Storm – DOTA2 – 20h00 ngày 29/04/2021

Vẫn là ESL One Eastern Europe Season 2: Lower Division trận đấu tiếp theo giữa 2 đội chơi đang dần díu dắt nhau ra khỏi giải, NoTechies vs Trident Storm. Cả 2 đội đều thể hiện một bộ mặt bạc nhược. NoTechies của Solo đã thua 3 trận liên tiếp và Trident Storm là 2. Như vậy trận đấu này sẽ là trận chung kết ngược cho cả 2 đội chơi bám víu 1 tấm vé trụ lại giải. 

Về mặt phong độ, cả đều đang chạm đáy nên không cần nhắc tới. Về mặt con người NoTechies của Solo có nhiều trong tay nhiều quân bài quen mặt hơn như XSvampire hay DKForgas, thế nhưng điều này cũng ko nói lên điều gì. 

Về mặt lối chơi. Solo liên tục có những thử nghiệm với carry tay hài như Luna hay Drow Ranger và tất cả đều chưa thành công. Thậm chí là họ chưa có 1 game thắng nào để chúng ta thấy những chiến thuật “cổ lỗ “ này thành công cả. Lợi thế duy nhất của NoTechies trong trận này chính là kinh nghiệm chinh chiến dày dặn của Solo. Ở thời khắc quan trọng của mỗi game đấu, kinh nghiệm này sẽ được bộc phát 1 cách tối đa và có đóng góp quan trọng.

Trident Storm chúng ta càng có ít thông tin về họ hơn. Đây là 1 đội chơi vô danh thành lập chỉ vài ngày gần đây. Đội chơi này thường xuyên sử dụng Lifestealer nhưng không thu được nhiều thành công. Phần nào đó họ cũng khá dễ để bị bắt bài với lối chơi nuôi hard carry không có gì đặc sắc. Thế nhưng có vài yếu tố mà chúng ta cũng không thể coi thường. 2 trận thua của Trident Storm đều thua trước 2 đội mạnh nhất của giải đấu là Hellraisers và Nemiga, đã có những game họ làm rất tốt như game 1 của trận gặp Nemiga, thiết lập được 1 thế trận cân bằng và triển khai cấm chọn cũng cực tốt, Trident thua đầy đáng tiếc chỉ vì họ không đủ kinh nghiệm thi đấu tại những giải tầm cỡ. Sai lầm muôn thuở của những đội chơi mới thành lập là luôn đánh rơi chiến thắng ở những thời khắc quan trọng. Sau 2 thất bại liên tiếp có lẽ Trident cũng phần nào học được những bài học xương máu.

Với màn thể hiện của cả 2 đội chơi ở thời điểm hiện tại. Trident Storm nhìn còn sáng cửa hơn NoTechies rất nhiều về động lực họ cũng là đội chơi cần thắng hơn. Tinh thần của NoTechies đang xuống rất thấp và có lẽ sau giải Solo sẽ giải tán đội để tìm những con người mới hoặc gia nhập 1 đội chơi kỳ cựu nào đó ở CIS, Việc đang chơi cùng những players hàng đầu thế giới để rồi tụt xuống đáy khi cầm 1 đội chơi không mấy tiềm năng và quan trọng là không hợp về cách draft game sẽ khiến đôi bên thật sự ngán ngẩm và không còn tinh thần thi đấu. 

Chính vì những yếu tố này. Chúng tôi mạnh dạn đưa ra nhận định có lợi hơn dành cho Trident Storm. Thứ nhất họ là tay mới , thứ 2 họ có khao khát chứng tỏ bản thân, những “ngựa non háu đá” như vậy chỉ sợ đội nhỉnh hơn hẳn về cả trình độ lẫn kinh nghiệm. Còn nếu gặp 1 đội yếu và đang có dấu hiệu tan vỡ như NoTechies khả năng cao là họ sẽ giành chiến thắng dù nó tương đối vất vả !

 

Đội hình dự kiến  NoTechies vs Trident Storm

NoTechies: layme – 19teen – DkForgas – XSvampire – Solo

Trident Storm:  Munkushi~ – Xn`e – Fraser – SoulEater – Antoga 

Soi kèo chấp (1.5)  NoTechies vs Trident Storm: Bắt Trident Storm

NoTechies 1-2 Trident Storm

Soi kèo tài xỉu (43)  NoTechies vs Trident Storm:

Game 1: NoTechies 22 – 35 Trident Storm (Bắt Tài)

Game 2: NoTechies 33 – 27 Trident Storm (Bắt Tài)

Game 3: NoTechies 16 – 26 Trident Storm (Bắt Xỉu)