Nhận định và soi kèo  NoTechies vs B8 – DOTA2 – 20h00 ngày 19/04/2021

Hai người đội trưởng vĩ đại của vũ trụ Dota 2 trong khuôn khổ ESL One Eastern Europe Online Season 2: Lower Division. Trận đấu nhuốm màu thời gian của những hoài niệm vàng son xưa cũ . Cả 2 vẫn đang miệt mài cống hiến và giang đôi tay níu giữ những ánh sáng ít ỏi của vinh quang tắt dần . 

Nếu chỉ vài năm trước đây khi chúng ta thấy Dendi và Solo được xướng tên, mặc định trong đầu người hâm mộ sẽ nghĩ , đây chính là dota 2 đỉnh cao . Cả 2 người cùng chạc tuổi , cùng có xuất phát điểm của khu vực CIS , cùng rời bỏ tổ chức của mình và vẫn theo đuổi Dota 2 chuyên nghiệp . Và thật đáng buồn khi không thể phủ nhận “ họ cùng là những đối thủ yếu “so với các đội chơi khác. Quả thực thời gian đã không buông tha một ai . B8 của Dendi vừa loại bỏ những tay chơi trẻ , tài năng của Nam Mỹ lý do chính là bất đồng ngôn ngữ khiến họ thi đâu không tốt .Nhưng quả thực , cái sức nặng trong lời hiệu triệu của Dendi đã mất từ lâu. Player có tính cách và nhân cách tuyệt vời này chỉ muốn chơi thứ Dota 2 “ vui vẻ “ trong những năm tháng cuối sự nghiệp . Ai cũng nhận ra anh đã không còn là nhà vô địch năm nào , tuổi tác đã kéo kỹ năng của Dendi đi xuống , ngay cả việc đánh rank Dendi cũng khó lòng thắng được những người chơi trẻ tuổi đang độ xung mãn . Và tất nhiên : thiên không thời , địa không lợi , nhân cũng chẳng hoà . B8 cứ ngụp lặn từ thất bại này sang thất bại khác. Trong trận đầu ra quân họ đã để thua Prosti Esli 1 – 2 . Nơi mà sức trẻ của Daxak đã quật ngã B8 tương đối dễ dàng .Khi mà Dendi cầm Tiny đi mid chỉ giết 2 và chết tới 6 mạng , trong khi người chơi mid vô danh của Prosti Esli có k/d/a là 10/0/10 . Bộ mặt lane mid cũng chính là bộ mặt của B8 lúc này .

Ở một kịch bản tương tự , Solo cũng có 1 team toàn tài năng trẻ trong khu vực , trong ngày ra quân họ cũng để  thua 0-2 trước Nemiga . Khác với Dendi , Solo vẫn còn nhiều uy vọng trong khu vực và quan trọng anh ta chịu chơi vị trí post 5 , dành chỗ chơi quyết định cho những người trẻ xứng đáng .Solo đã từng tham vọng tách ra thành lập tổ chức giống Kuroky của Nigma nhưng rốt cuộc vẫn không thành công . Trong tay solo hiện giờ là 1 dàn tuyển thủ trẻ và vô danh ( độ tuổi trung bình 21 ) . Với những quân bài kém như vậy , dù xoay sở thế nào họ cũng sẽ không thể được đánh giá cao. Trận đấu với Nemiga đã cho thấy tư duy cấm chọn và độ thích nghi với meta mới của NoTechies là tốt hơn so với B8 , đội hình của họ đã suýt chút nữa giành chiến thắng trước Nemiga nếu như không xuất hiện những sai lầm chí mạng do kém kinh nghiệm của các players trẻ tuổi . Điều này có thể được bù đắp trong thời gian tới . Nhưng để vươn tầm đến với Dota 2 đỉnh cao , Solo còn cần cải tổ rất nhiều .

Cả 2 đều đã thua tan tác trong ngày ra quân . Giờ đây họ sẽ phải bước qua địch thủ để dành những điểm số. Thời đại hoàng kim của khu vực CIS với Na` Vi , VP và có sự bổ sung của những Windstrike , Gambit , Spirit nhưng đó lại là câu chuyện của nhánh trên . Trận đấu gợi nhớ quá khứ này sẽ chứng kiến lợi thế nghiêng về NoTechies  nếu họ thi đấu nghiêm túc như thường lệ . Ít ai còn tin vào 1 Dendi tay chậm mắt mờ , đặc biệt trong bối cảnh lane mid là điểm tựa cho cả trận đấu .

 

Đội hình dự kiến  NoTechies vs B8

NoTechies:  Layme – 19teen – DKFogas – XSvamp1Re – Solo

B8:    Watson – Dendi – Limitless – [T]SA – Nofear

Soi kèo chấp (1.5)  NoTechies vs B8: Bắt B8

NoTechies 2-1 B8

Soi kèo tài xỉu (43)  NoTechies vs B8:

Game 1: NoTechies 15 – 22 B8 (Bắt Xỉu)

Game 2: NoTechies 30 – 24 B8 (Bắt Tài)

Game 3: Notechies 33 – 24 B8 (Bắt Tài)