Nhận định và soi kèo  Nemiga vs Prosti Esli – DOTA2 – 17h00 ngày 02/05/2021

Vào ngày mai loạt đấu phân định thứ hạng rất quan trọng của DPC nhánh dưới khu vực tây Âu. Nemiga cùng Prosti Esli đang có cùng điểm số. Trận đấu này sẽ quyết định đội chơi nào xếp thứ nhì , điều này đồng nghĩa với việc cầm 1 tấm vé thăng hạng quý giá. Cả 2 đội chơi vừa có cú sảy chân không đáng có trước những đối thủ được cho là yếu hơn. Prosti Esli thua Fantastic Five 0-2 là bất ngờ lớn nhất của giải trong những ngày qua. Bên cạnh đó đối thủ cạnh tranh ngôi nhì bảng của họ là Nemiga cũng thua trước Empire 1-2 khiến cục diện bảng đấu trở nên rất khó lường.

Xét về mặt phong độ, rõ ràng cả 2 đội đều không tốt. Cả 2 đội chơi đều gặp vấn đề lớn ở khâu cấm chọn hero. Prosti Esli với carry daxak thương hiệu là hero Visage đang có dấu hiệu bị bắt bài rất nặng. Đây là hero đánh lăn cầu tuyết và end game sớm. Điều này là vô cùng mạo hiểm vì thông thường nếu không thể kết thúc game đấu trước phút 40 họ sẽ ngã quỵ trước những hard carry của đối thủ. Bên phía Nemiga cụ thể trong trận để thua Empire đã quá dựa dẫm vào Troll Warlord 1 trong những hard carry mạnh nhất Dota 2 , họ đã bị Empire dắt mũi bằng cách nuôi hẳn 2 hard carry là Morphling đi mid và Faceless Void đánh safe lane trong game 1. Game 3 lại đánh dấu màn chọn Riki đi mid vô cùng thảm họa của Nemiga, kết thúc game đấu với việc Riki chết 7 mạng 1 hỗ trợ và không ăn nổi mạng nào đánh dấu ngày thi đấu buồn của họ.

Đố là về vấn đề draft game mà 2 đội đều gặp phải. Về phần con người chắc chắn Prosti Esli có phần lấn lướt hơn so với Nemiga. Carry Daxak không có gì phải bàn cãi khi vẫn là 1 tài năng bậc nhất của khu vực CIS. Họ còn có 9pasha – offlane gạo cội đã dành rất nhiều danh hiệu với Virtus.Pro. Post 4 Velheor đã từng thi đấu cho Na` Vi , dù không thành công những đây vẫn là người chơi chất lượng ! Bên phía Nemiga họ không có bất cứ gương mặt nổi trội nào trong khu vực cũng như thế giới. Sức mạnh của team này nằm ở khả năng phối hợp nhóm tốt mà thôi.

Như vậy trận đấu này của chúng ta khả năng cao sẽ lại diễn ra 1 kịch bản vô cùng quen thuộc, Prosti Esli có lẽ vẫn chọn hero đánh lăn cầu tuyết cho Daxak trong game 1 và họ sẽ cấm đi rất nhiều hard carry của Nemiga, lưu ý là ngoài Visage, Daxak còn có Furion đánh carry cực tuyển và khả năng cao game 1 anh ta sẽ chơi hero này để kết liễu Nemiga thật sớm. Game 2 Nemiga vẫn không có gì thay đổi nhiều trong lối chơi, họ chỉ chơi bài 1 hard carry từ đầu giải đến giờ và vẫn làm tương đối tốt. Có thể game 2 này Nemiga sẽ bắt bài được Prosti Esli và giành chiến thắng nhưng game sẽ kéo tương đối dài vì Nemiga sẽ chọn bộ hero thủ nhà cực khỏe. Game 3 thế mạnh của Prosti Esli mới được lộ ra khi Daxak hoàn toàn có thể chơi những hard carry rất tốt (đặc biệt là Wraith King đánh không kém gì Nịkobaby của Alliance) và Prosti Esli sẽ chọn hero này để phá đi những combo khủng của Nemiga. Với kịch bản này khả năng cao là game 1 sẽ tương đối ngắn, lượng mạng và số lần ăn Roshan đều thấp. Game 2 và 3 sẽ căng hơn rất nhiều đẩy lượng mạng cũng như thời gian game kéo dài và Roshan sẽ chết nhiều hơn !

 

Đội hình dự kiến  Nemiga vs Prosti Esli

Nemiga: Kiritych~ – Ainkrad – TheChosenOne – Hellscream – Lodine

Prosti Esli:  Daxak – Lorenof – 9pasha – velheor – eine

Soi kèo chấp (1.5)  Nemiga vs Prosti Esli: Bắt Nemiga

Nemiga 1-2 Prosti Esli

Soi kèo tài xỉu (43)  Nemiga vs Prosti Esli:

Game 1: Nemiga 16 – 25 Prosti Esli (Bắt Xỉu)

Game 2: Nemiga 30 – 24 Prosti Esli (Bắt Tài)

Game 3: Nemiga 23 – 31 Prosti Esli (Bắt Tài)