Nhận định và soi kèo  Nemiga vs Empire – DOTA2 – 17h00 ngày 29/04/2021

ESL One Eastern Europe Season 2: Lower Division Cách đây 3 ngày đã chứng kiến sự hụt hơi của 1 trong những ứng viên cho xuất lên hạng. Prosti Esli đã để thua F5 trong 1 trận đấu không tưởng và nghiễm nhiên Nemiga là đội được hưởng lợi nhất sau thất bại này. Nemiga tạm thời đứng thứ 2 bảng xếp hạng với 2 trận thắng , nếu họ thắng Empire vào chiều mai , họ sẽ cân bằng điểm số với đội đầu bảng là Hellraisers. Bối cảnh của Empire trái ngược hoàn toàn khi mới chỉ sở hữu 1 trận thắng và 1 trận thua. Vẫn còn cơ hội cho 1 vé thăng hạng nếu họ thắng Nemiga chiều mai để cân bằng điểm số của 2 đội Nemiga và Prosti Esli. Nếu kịch bản này diễn ra , cuộc đua tới tấm vé thăng hạng lại càng khó lường hơn bao giờ hết , chúng ta cùng xem có những cơ may nào để nó xảy ra !

Thực chất về phần của  mặt bằng trình độ, 2 đội chơi đều khá ngang ngửa nhau. Họ toàn những tay chơi mới, chưa khẳng định được đẳng cấp và tương đối thiếu kinh nghiệm, mặt này Empire còn mạnh hơn khi có post 5 Vanskor đã từng thi đấu dưới màu áo Na` Vi. Về mặt phong độ thì Nemiga đang hơn hẳn so với Empire và thứ hạng đã khẳng định điều này. 

Draft game và nhất là khâu cấm chọn tướng cũng chứng kiến Nemiga đánh đa dạng hơn sơ với Empire rất nhiều. Họ sử dụng 17 heroes khác nhau trong 4 game. Về phía Empire họ ưa chuộng hero Wraith King cho carry của mình nên sử dụng khá nhiều. Như vậy xác suất bị bắt bài cũng Empire cũng cao hơn hẳn. 

Lối chơi của 2 đội cũng thể hiện khá rõ qua 2 trận họ đã thi đấu. Empire thường chơi chậm, chủ động tổ chức giao tranh nhỏ lẻ để câu không gian và thời gian cho carry của mình dảm đồ. Trong khi đi Nemiga có thể chơi nhiều kiểu hơn, từ lăn cầu tuyết sớm với giao tranh liên tục cho tới đánh late game với những hard carry như Medusa trong game 2 gặp Trident !.

Tuy rằng mọi yếu tố đều nhỉnh hơn 1 chút cho Nemiga thế nhưng game đấu này vẫn thực sự khó thường. Cơ hội của Empire là có dù sao giải đấu cũng kéo được 2 vòng, Empire đã có thời gian để hiểu về thực lực các đối thủ của mình và quan trọng họ cũng nhìn được thiếu sót của team mình ở đâu. Empire vẫn nổi tiếng với những trận thắng và cả thua 1 cách không tưởng. Trong trận đấu này , lý trí sẽ chọn Nemiga thắng vì họ nhỉnh hơn , nhưng con tim vẫn gợn lên dự báo 1 trận thắng cho Empire

 

Đội hình dự kiến  Nemiga vs Empire

Nemiga: Kiritych~ – Ainkrad – TheChosenOne – Hellsceam – Lodine

Empire:  Smiling Knight – Depressed kid – Kazl – sayuw – VANSKOR 

Soi kèo chấp (1.5)  Nemiga vs Empire: Bắt Empire

Nemiga 2-1 Empire

Soi kèo tài xỉu (43)  Nemiga vs Empire:

Game 1: Nemiga 35 – 22 Empire (Bắt Tài)

Game 2: Nemiga 15 – 27 Empire (Bắt Xỉu)

Game 3: Nemiga 35 – 24 Empire (Bắt Tài)