Nhận định và soi kèo  Incubus vs EgoBoys – DOTA2 – 2h00 ngày 19/04/2021

OGA DPC South America Regional League Season 2: Lower Division là hệ thống giải đấu thuộc DPC và chúng ta đang đến với khu vực Nam Mỹ ở nhánh dưới .Cả Incubus và EgoBoys đều đã có những trận ra quân . Rất tiếc khu vực này do cách biệt múi giờ nên khó lòng có ai theo dõi được các trận đấu của họ . Chỉ có thể lấy số liệu cũng như vài replays để phân tích lực lượng cũng như thực lực của 2 đội chơi này. 

EgoBoys đã có ngày ra quân thuận lợi khi gặp BINOMISTAS và giành chiến thắng 2 – 1 . Tại game1 EgoBoys đã quyết tâm chơi “ đánh lô “ với 1 đội hình đánh lăn cầu tuyết toàn tập với những quân bài cực mạnh ngay tại Early . Huska đi mid , Weaver carry , Pangolier offlane . Lao lên kiếm tìm lợi thế ngay từ những giây phút đầu , EgoBoys đã làm choáng ngợp đối thủ , những quân bài của BINOMISTAS buộc phải đánh late , khi đã có nhiều items mới phát huy được ( như Storm hay Drow Ranger ) . EgoBoys “ đập lô “ và họ đã đập thắng khi có chiến thắng áp đảo ngay tại phút 21 với tỷ số rất cách biệt 34 -7 . Bước vào game 2 BINOMISTAS đã có 1 vài điều chỉnh , những quân bài mạnh , chống gank tốt như BeastMaster hay Tidehunter kết hợp với 1 Mirana roam gank hoàn hảo đã khiến họ nắm hoàn toàn thế chủ động. Một lượng hiệu ứng khống chế khổng lồ được tung ra , trong đó có cả  ultimate “tiếng gầm hoang dã “ của BeastMaster là xuyên BKB khiến Troll Warlord của EgoBoys  “ tắt nắng “  cân bằng tỷ số 1 đều . Game3 lại là sàn độc diễn của hero puck bên phía EgoBoys . Việc hero này ko gặp bất kỳ khắc chế cứng nào của đối thủ đã khiến anh tung hoành , làm tình làm tội đội hình của BINOMISTAS , và điều gì đến đã phải đến . EgoBoys giành chiến thắng chung cuộc 2-1 đánh dấu màn cấm chọn hiệu quả và lật kèo thành công. 

Incubus không được may mắn như vậy trong ngày ra mắt mùa giải mới .Họ đã phải hứng chịu thất bại 1 – 2 trước Inverse – 1 lineup bao gồm 5 thành viên người Peru. Kịch bản khá giống với game1 của EgoBoys . Incubus chọn 1 đội hình đánh sớm khoẻ với Templar Assassin và Bistal Back . Ngoài việc 2  hero này đã thắng đường và hình thành quả cầu tuyết thành công còn phải nói đến lượt chọn Keeper of the Light quá thông minh của Incubus để đối đầu với Faceless Void bên phía Inverse . Mỗi lần Faceless Void sử dụng úp lồng , Keeper of the Light chỉ việc tung ra ultimate của mình vào chính chiếc lồng đó . Void không có cho mình BKB nên anh bị hút vào quả cầu ánh sáng và không thể gây dame. Chưa kể việc chính cái lồng của Void đã ngăn cản các thành viên Inverse phá quả cầu . Như vậy Incubus đã giành thắng lợi với lối chơi và cấm chọn thông minh. Game2 lại theo chiều hướng hoàn toàn trái ngược . Inverse có bộ combo rất khủng khiếp , combat mạnh , đẩy nhà khoẻ với Death Prophet kết hợp máy bay , phương án bắt lẻ cũng hoàn thiện với bộ đôi Batrider và Tuska. Chiến thuật của họ rất rõ ràng, bắt lẻ được 1 thành viên của Incubus là lao lên đẩy nhà . Chiến thuật đã thành công rực rỡ đánh dấu việc Incubus chọn chơi 1 hero carry Luna đã rất tù và ko thích hợp thời điểm hiện tại . 1 đều cho 2 đội chơi .Vào game 3 1 lần nữa cho thấy Incubus đánh rất thiếu ý tưởng , chọn cho mình Alchemist offlane để rồi không có phương án bảo vệ hero này , chưa kể đã bị nerf . Incubus đã phải trả giá đau đớn bằng cả kèo bo3 với việc Alchemist chết đến 7 lần và không có được khoảng thời gian lên đồ chuẩn xác .

Nhìn chung , chúng ta thấy được EgoBoys vẫn đưa ra những lựa chọn sáng suốt hơn ở những thời điểm quan trọng. Chính vì vậy , lợi thế trong trận này đấu này vẫn nghiêng về họ . Incubus đã đôi lần tỏ ra xuất sắc nhưng như vậy là không đủ , họ cần cải thiện về cách draft game của mình mới có thể tiến sâu hơn vào giải !

 

Đội hình dự kiến  Incubus vs EgoBoys

Incubus:  Berna – CategoryBolivia – Benjaz – Dunha1 – Aretes 

EgoBoys:   Rises – Alone – Drakeel – Tano – Cara

Soi kèo chấp (1.5)  Incubus vs EgoBoys: Bắt Incubus

Incubus 1-2 EgoBoys

Soi kèo tài xỉu (43)  Incubus vs EgoBoys:

Game 1: Incubus 15 – 30 Egoboys (Bắt Tài)

Game 2: Incubus 30 – 24 EgoBoys (Bắt Tài)

Game 3: Incubus 17 – 24 Egoboys (Bắt Xỉu)