Nhận định và soi kèo  Hellbear Smasher vs Team Nigma – DOTA2 – 23h00 ngày 05/05/2021

Nhánh trên DCP khu vực tây Âu, nơi mà giờ đây trận đấu nào cũng là sinh tử với Hellbear Smasher khi họ đã chạm đáy của nỗi đau. Xếp ở đáy bảng xếp hạng và họ thua của Tundra- một đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho một vị trí trụ lại nhánh trên. Giải đấu đang trôi dần về cuối và còn rất hy vọng cho “ gấu cà chua” nhưng họ vẫn phải cố, bức tường chắn ngang đường họ vào đêm mai mang tên Nigma, có vẻ đây vẫn là 1 chướng ngại vật vượt ngoài tầm với của họ. Nigma dù vẫn phập phù như chúng ta biết đang tạm bằng điểm với Secret và cùng xếp thứ 4, nhưng khác hẳn với “Ẩn mật giáo” Nigma chưa đủ điểm để tham dự TI và nếu Major sắp tới họ ko thi đấu tốt thì cũng ko chắc là có tranh 1 vé được đến với giải đấu esports lớn nhất hành tinh hay không !

Sau cú thua đau điếng trước Alliance , Nigma đã vực lại với chiến thắng Brame 2 – 1. Dù là chiến thắng đi nữa vẫn làm khán giả “ gợn gợn” khi lẽ ra họ có thể đè bẹp đội bạn với tỷ số 2 – 0 có tính thuyết phục hơn. Đêm mai “ băng cướp”  sẽ có dịp “hoàn lương” khi chỉ phải tiếp đón 1 Hellbear to lớn nhưng yếu đuối. Chắc chắn Nigma sẽ không để mất điểm và đây cũng là cơ hội tốt để đoàn quân của Kuroky chấn chỉnh lại lối chơi cũng như phong độ của mình. Nên nhớ rằng Nigma sau trận ngày mai họ chỉ có 1 trận dễ kiếm điểm nữa khi chưa đánh với Tundra, tất cả những đối thủ còn lại đều rất mạnh và Nigma thời điểm này hoàn toàn không nắm chắc được 1 chiến thắng. 

Có một điểm đáng lưu ý, Hellbear Smasher đang thể hiện lối đánh nhanh, end game sớm tương đối hiệu quả. Trong 2 trận đấu với Secret và OG ( đều là những đội chơi hàng đầu thế giới ) Hellbear đều kiếm được 1 game thắng nhờ lối chơi đánh nhanh, đánh mạnh và end game cực bất ngờ. Thế nhưng chuỗi thành tích đó đã bị chặn lại khi gặp Liquid. Có vẻ như dấu hiệu bị bắt bài là đã quá rõ ràng.

Chắc chắn một người lỗi lạc như Kuroky sẽ không bao giờ bỏ qua chi tiết này, những mối lo của anh là màn thể hiện vô cùng tệ của Miracle, đã có những dấu hiệu choke nặng và tâm lý không hề ổn định. Tiêu biểu như game 3 khi gặp Alliance, Miracle cầm Sandking  đi mid và chết tới 12 mạng, không giết được bất kỳ mạng nào và đây là hero khá dễ chơi so với mặt bằng chung. Đêm mai chìa khoá cho Nigma vẫn là carry đang đánh cực vào tay iLTW với sự trợ giúp đắc lực và tận tụy đến từ GH. Dù chông chênh đến thế nào đi chăng nữa , Nigma vẫn phải thắng và sẽ thắng, khả năng cao là Miracle cần điều chỉnh về yếu tố tinh thần nhiều hơn nên họ có thể đè bẹp, áp đảo Hellbear để mang về chiến thắng nhanh nhất có thể để Miracle lấy lại tinh thần !

 

Đội hình dự kiến  Hellbear Smasher vs Team Nigma

Hellbear Smasher:  Ace – Stormstormer – MISERY – Gilgir – tOfu

Team Nigma:   iLTW – Miracle – Mind Control – GH – Kuroky 

Soi kèo chấp (1.5)  Hellbear Smasher vs Team Nigma: Bắt Nigma

Hellbear Smasher 0-2 Team Nigma

Soi kèo tài xỉu (43)  Hellbear Smasher vs Team Nigma:

Game 1: Hellbear Smasher 16 – 27 Team Nigma (Bắt Xỉu)

Game 2: No Bounty Hunter 18 – 24 Team Nigma (Bắt Xỉu)