Nhận định và soi kèo  Ghost Frog vs Chicken Fighters – DOTA2 – 02h00 ngày 06/05/2021

Ngay sau trận đấu của Nigma và Hellbear vẫn là trận đấu nằm trong khu vực tây Âu nhưng ở nhánh dưới của DPC. Cả Ghost Frogs và Chicken Fighters đều đang bằng điểm – cùng xếp thứ 3 của giải. Điều đáng buồn hơn là 2 đội chơi đều vừa để thua trước những đối thủ không hề mạnh của bảng đấu. Ghost Frogs thua tan tác trước LevelUp với tỷ số 0-2, Chicken Fighters thua trước cả đội bị đánh giá thấp hơn Into the Breach.

Rõ ràng cả 2 đội chơi đều có phong độ khá tệ hại. Cơ hội tranh 1 tấm vé thăng hạng với vị trí thứ 2 của bảng đấu là vẫn còn nguyên và chia đều cho cả 2 đội chơi. Một thuận lợi nữa là họ sẽ thi đấu sau LevelUP gặp No Bounty Hunters, nếu LevelUp sảy chân. Sẽ có 1 đội đứng lên bằng điểm với họ. 

Trong trận đấu giữa Ghost Frogs vs LevelUp. Game 1, Ghost Frogs đã chọn 1 đội hình tương đối mỏng và khó chơi, đặc biệt là Mirana post 5 không thể có sự bảo vệ hoàn hảo cho hard carry Anti Mage và họ đã phải trả giá . Hard carry của LevelUp có được giai đoạn đi đường hoàn hảo và rất xanh dẫn đến sự chênh lệch items lớn của 2 hero. Thêm 1 điều nữa là midlane của LevelUp đã chơi 1 trận quá xuất sắc với 10 mạng hạ gục và chỉ chết 1 đến Ghost Frogs sụp đổ. Game 2 lại là 1 màn độc diễn của Funn1k với Visage đánh offlane, được các support nhường cho lượng lớn exp, ngay khi lên level 6, Visage đã chơi bao sân và càn nát tan đội hình của Ghost Frogs, có thể nói về game đấu này : toàn bộ Ghost Frogs thua 1 mình Funn1k khi anh có đóng góp 34 trên tổng số 42 mạng mà LevelUP ăn được !

Phía Chicken Fighters họ để tuột điểm trước đội yêu hơn hoàn toàn lỗi ở tư duy rối rắm và phức tạp của Era. Đúng như các cụ vẫn nói “ thông minh quá thì bị thông minh hại “ , lẽ ra các “chiến binh gà”  nên đánh bình thường như cách họ vẫn làm thì chiến thắng có thể sẽ đến, thế nhưng những màn cấm chọn heroes vô cùng hại não của Era lại khiến họ tự bắn vào chân và nhận thất bại.

Một trong 2 đội đã có cơ hội vươn lên ngôi nhì bảng nhưng đều bỏ lỡ và cơ hội của họ vẫn là còn nguyên. Nếu nói về thực lực, đoàn quân Chicken Fighters chắc chắn nhỉnh hơn về mặt kinh nghiệm thi đấu của đội trưởng Era, dù sao anh cũng là người chơi thành danh từ rất lâu và đã để lại nhiều dấu ấn sâu đậm mà tiêu biểu là ti6. Về mặt con người thì 2 đội chơi ngang nhau, vấn đề cấm chọn của Chicken Fighters có lẽ cũng chỉ là 1 sự cố dễ nhận ra. Chicken Fighters sẽ sửa sai tương đối dễ và khả năng cao họ sẽ chiến thắng trong cặp đấu này

 

Đội hình dự kiến  Ghost Frogs vs Chicken Fighters

Ghost Frogs:  Crystallis – BoraNija – Tobi – MiLAN – J4 

Chicken Fighters:  Charlie – Supream^ – Chessie – Era – Xibbe    

Soi kèo chấp (1.5)  Ghost Frogs vs Chicken Fighters:   Bắt Ghost Frogs

Ghost Frogs 1-2 Chicken Fighters

Soi kèo tài xỉu (43)  Ghost Frog vs Chicken Fighters:

Game 1: Ghost Frogs 22 – 27 Chicken Fighters (Bắt Tài)

Game 2: Ghost Frogs 30 – 24 Chicken Fighters (Bắt Tài)

Game 3: Ghost Frogs 17 – 34 Chicken Fighters (Bắt Tài)