Nhận định và soi kèo  Elephant vs Invictus Gaming – DOTA2 – 12h30 ngày 04/05/2021

i-League 2021 tiếp tục khởi tranh vào chiều mai với trận đấu giữa Elephant và Invictus Gaming. “Bầy voi” đang tạm xếp thứ 2 thi đấu 7 trận thắng 4 và thua 3. Một thành tích ko lấy gì làm đáng tự hào với 1 dàn sao hàng đầu như vậy. Invictus Gaming mới thi đấu 3 trận, thắng 2 thua 1 và đang tạm thời xếp ở nhóm cuối bảng.

Elephant vừa trả được món nợ ở lượt đi khi có chiến thắng trước Ehome với tỷ số 2-0. Và phải nói họ đang từng bước quay lại vô cùng ấn tượng. Game 1 kết thúc sau 40 phút thi đấu chứng kiến Elephant nắm giữ thế trận hoàn toàn. Vẫn như thường lệ, Elephant dùng người chơi offlane của họ làm mồi câu, dẫu biết vậy nhưng các đội khó có cách khắc chế khi Yang luôn sử dụng hero của mình lao vào ép carry đội bạn phải đổi mạng thậm chí là không đổi được mạng anh cũng vẫn câu kéo rất nhiều thời gian cũng như nhân lực. Với lối chơi như vậy, 2 core con lại của Elephant có đủ khoảng trống và thời gian để có những items lớn và gồng gánh ở giai đoạn late game. Game 2 cũng với 1 chiến thuật không đổi nhưng có phần sắc nét hơn ở khâu cấm chọn, Maybe được giao cho cầm Dragon Knight trong khi đó đội hình của Ehome không đủ sát thương để kết liễu hero này trong combat và họ đã thất bại ở phút 48. Trận đấu này có lẽ là trận đầu tiên mà khán giả được thấy phong thái của 1 nhà vô địch tương lai suốt từ khi thành lập đến giờ của Elephant.

Invictus Gaming lại là 1 câu chuyện khác hẳn. Họ vừa để thua PSG LGD 0-2 tại DPC nhanh trên. Thực chất điều này cũng khá bình thường, dù IG có lên ngôi ở Major nhưng thực lực của họ cũng không hề nhỉnh hơn các đội chơi hàng đầu khu vực hay trên thế giới. Và trận thua này cũng mang rất nhiều dấu ấn của việc cấm chọn hero, Invoker của Emo đi mid đã không thể làm gì trước 1 khác tinh dạng cứng của hero này là Templar Assassin. Tính hiệu quả của hero đi mid đã phản ánh luôn kết quả thắng lợi cho PSG LGD. Game 1 đánh dấu cặp đôi chơi core với Tiny và đặc biệt là Sven trong tay của Ame đã khiến toàn bộ đội hình của Invictus Gaming tan tác. Như vậy đã có dấu hiệu chững lại của Invictus Gaming ở cả 2 giải đấu.

Nếu chỉ xét về chiều sâu đội hình, rõ rằng Invictus Gaming còn chưa đủ tầm cỡ để so bì với những Ehome hay PSG LGD  hay đối thủ trực tiếp vào chiều mai của họ là Elephant. Phong độ vừa qua của họ là tuyệt vời thế nhưng khi đạt điểm rơi xong, có khả năng cao họ sẽ chững lại. Việc phải gặp 1 đối thủ rất phập phù như Elephant càng khiến trận đấu rất khó lường về mặt kết quả. Có lẽ trong giai đoạn bứt tốc này, Elephant bắt đầu lộ ra “nanh vuốt” của mình, vì vậy việc họ dành chiến thắng cũng không có gì là khó hiểu. Nên nhớ “ phong độ chỉ là nhất thời , đẳng cấp vẫn là mãi mãi”

 

Đội hình dự kiến  Elephant vs Invictus Gaming

Elephant:  Eurus – Somnus`M – Yang – Fy – RedPanda

Invictus Gaming:   flyfly – Emo – JT-  – Kaka – Oli

Soi kèo chấp (1.5)  Elephant vs Invictus Gaming: Bắt Elephant

Elephant 2-1 Invictus Gaming

Soi kèo tài xỉu (43)  Elephant vs Invictus Gaming:

Game 1: Elephant 35 – 22 Invictus Gaming (Bắt Tài)

Game 2: Elephant 21 – 36 Invictus Gaming (Bắt Tài)

Game 3: Elephant 37 – 31 Invictus Gaming (Bắt Tài)