Nhận định và soi kèo  Ehome vs Elephant – DOTA2 – 15h ngày 28/02/2021

Phần phía tây của bản đồ dota 2 thế giới đã xác định các thế lực tham dự Major tại Singapore . Thế nhưng tại Trung Quốc có thể coi là khu vực chủ nhà , việc tranh 1 tấm vé đi tiếp vẫn chưa hề ngã ngũ . Dù Ehome và Elephant đã đánh rơi quyền tự quyết của mình nhưng với 1 nền dota có thực lực ngang ngửa mọi kịch bản điên rồ đều có thể được tính đến .

Ehome cựu hoàng đế của Dota thế giới chạm trán với Elephant được mệnh danh là China Newhope là cặp đấu được coi là tiêu điểm của vòng đấu này .  Cả 2 đều đang chơi ko tốt Ehome gần như chỉ còn chiến đấu vì 1 xuất trụ hạng , trong khi đó  việc bám đuổi top đầu của Elephant cũng sẽ được quyết định ngay tại vòng đấu này . Về lực lượng , Elephant có phần nhỉnh hơn khi tổ chức này đã gom được hầu hết mọi người chơi tốt nhất khu vực Trung Quốc . Ehome dù bị đánh giá  thấp nhưng cũng có những nhân tố bùng nổ như Chalice hay XNova ( cựu tuyển thủ của PSG – LGD đồng đội cũ của Maybe Summus và FY bên phía Elephant ) . 1 ván bài lật ngửa đúng nghĩa khi cả 2 có sự thấu hiểu sâu về lối chơi cũng như đội hình của nhau . 

Upper Division Trung Quốc đang chứng kiến 1 sự điên rồ với 13 trận thắng 2 – 0  và chỉ có  5 game kết thúc với tỉ số 2 – 1 với phong độ hủy diệt của Aster và IG ( đều được đánh giá là chiếu dưới trong cuộc đua vô địch  ) .  Đây có lẽ là lần đầu tiên sau 10 năm mà các team top đầu nhưng lại ko xếp đầu . Cuộc chiến giữa Ehome và Elephant sẽ rất khó để lặp lại tỉ số 2 – 0 đầy chóng vánh , 1 trận 3 game kéo dài cân não với những giao tranh nảy lửa là điều dễ nhận thấy . Như đã nói ở trên , giữa họ có sự thấu hiểu từ chân tơ kẽ tóc  và những game đấu sẽ chỉ ngã ngũ khi những sai lầm xảy ra vào lúc cuối trận . Kỹ năng , tư duy chiến thuật của những con người này là điều ko cần bàn cãi . Cái họ cần là yếu tố tâm lý vững vàng để giữ được sự tập trung cao độ .

Thống kê cho thấy , những trận thi đấu của cả 2 đội có đến 2/3  kết thúc sớm với tổng mạng dưới 45 ( xỉu ) . Trong giai đoạn nước rút để về đích này , điều đó rất khó có thể xảy ra . Lối chơi 4 người nuôi 1 của  Elephant vẫn sẽ được phát huy tối đa nhưng 4 nuôi 1 ở thời điểm hiện tại đã rất khác so với cách đây vài năm . Sẽ ko phải 4 người co cụm phòng ngự mà sẽ là 4 người đi giao tranh liên tục để tạo khoảng trống cho Paparazzi carry hàng đầu thế giới gánh team về cuối game . Còn về Ehome họ sẽ phải tổ chức săn Paparazzi 1 cách hiệu quả cũng như lên sẵn những phương án chống phản gank từ phía Elephant . Bảo vệ Paparazzi thành công Elephant sẽ chiến thắng và ngược lại. 

Kịch bản cả 3 game sẽ gần như ko có gì thay đổi . giao tranh nhiều và game đấu kéo dài với những pha ăn roshan 3 hoặc 4 ( chỉ sau 36 phút ) . Có lẽ cả 2 đã thực sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho cặp đấu sinh tử này . 

Nhân vật tiêu điểm : Có lẽ ít ai biết huấn luyện viên hiện nay của Ehome – QQQ được mệnh danh là vua về nhì .( Á quân Ti 4 với cương vị tuyển thủ , và á quân ti8 với cương vị huấn luyện viên của PSG – LGD khi  XNova + Chalice bên phía Ehome và Maybe Summus cùng FY bên phía Elephant khi họ vẫn còn thì đấu cho team này ) . Sự xuất hiện của QQQ chính là cơ sở để chúng tôi đưa ra những nhận định  về 3 game đấu kéo dài với tổng mạng cao . 

Đội hình dự kiến Ehome vs Elephant 

Ehome : Ahjit – XM – Chalice – Fade – XNova

Elephant : Eurus ( Paparazzi ) – Maybe ( Summus’M ) – Yang – Fy – RedPanda

Soi kèo chấp (1.5) Ehome vs Elephant : Bắt Ehome được chấp 1,5

Ehome 1-2 Elephant

Soi kèo tài xỉu (43)  Ehome  vs Elephant :

Game 1:  Ehome  21  – 30 Elephant  (BắtTài )

Game 2: Ehome  34  – 16 Elephant  (Bắt Tài)

Game 3: Ehome  19  – 30 Elephant  (Bắt Tài)