Nhận định và soi kèo  Aster Aries vs Phoenix Esports – DOTA2 – 14h00 ngày 19/04/2021

Dota Pro Circuit 2021: S2 – China Lower Division đang chứng kiến Phoenix bay cao. 2 trận thắng liên tiếp để các chú Phượng Hoàng thỏa mãn ở ngôi vị đầu bảng . Và chiều mai , họ sẽ có cuộc đối đầu với Linh Dương Aster . Linh Dương đã sảy chân trong trận đầu ra quân, nhưng đối thủ trận đó của họ là 1 Magma đã được dự đoán là độc chiếm ngôi đầu . Và khi gặp đối thủ ngang tầm như Phượng Hoàng . Đây sẽ là trận đấu then chốt và hứa hẹn rất căng thẳng , kịch tính !

Trận thua của Aries không đáng nói vì đẳng cấp và trình độ là quá chênh lệch . Quan trong là sau đó họ đã biết cách điều chỉnh tâm lý để vùng lên và chiến thắng LBZS ở vòng tiếp theo với tỷ số 2 – 1 . Trong cả 3 game đấu , chỉ có game đầu tiên là có thế trận rất giằng co . Aries có được bộ đôi hoàn hảo , Magnus kết hợp với Phantom Assassin đi kèm với đó là 1 Death Prophet vừa combat vừa đẩy nhà cực khoẻ, dù đã rất cố gắng với môt hard carry Phantom Lancer gần full đồ ,LBZS vẫn phải chịu khuất phục ở phút 40 với tổng mạng 27 – 38 . Game2 lại là 1 sự chủ động hoàn toàn của LBZS , vẫn là quân bài Phantom Lancer nhưng được tạo khoảng trống và thời gian để farm 1 cách thoải mái , LBZS có Queen Of Pain và Mar là những hero đánh nhau cực tốt vào tạo lợi thế sớm . Kết quả là họ lăn cầu tuyết thành công ở phút 31 với chênh lệch 25 – 7. Bước vào game3 Aries nhận thấy đối thủ đã hết bài khi cứ phải xoay quanh Phantom Lancer , họ đã có 1 màn draft game hoàn hoả với 3 counter pic 3 hero core của đối thủ . Slardar giã nát LifeStealer trong giai đoạn đi đường , Mar không thể chống chọi 1 Razor quá dễ chơi khi gặp hero melee . Và lane mid Puck chỉ cần tròn vai là đủ để Aries có chiến thắng .Điểm mạnh của Aries được bộc lộ rõ là họ thăm dò đối thủ của mình ngay tại ván đấu rất tốt .

Về phần 2 trận thắng hoành tráng của Phoenix cũng có đôi điều đáng lưu ý . Mặc dù đều là thắng liên tiếp 2 – 0 . Nhưng nó không hề dễ dàng chút nào cho Phoenix .Trong cả 2 game đấu gần đây của họ trước Extreme đánh dấu rất rõ ràng khả năng đọc cấm chọn và đưa ra quân bài 1 cách quyết đoán của họ. Game 1 cả 2 đội cùng chọn cách đánh lâu dài để kéo game về giai đoạn late với các core hero cực mạnh . Thế nhưng chính ở đây ,Phoenix đã tỏ ra hơn đối thủ  một cái đầu  khi chọn những hero farm cực nhanh mà vẫn đánh late mạnh như Furion và Arc Warden . Chính lượng kinh tế khổng lồ đã giúp Phoenix giành chiến thắng với lượng đồ vượt trội . Chưa kể là Arc Warden là 1 counter cứng đối với Terrorblade của Extreme . Game đấu thứ 2 Xtreme thay đổi lối chơi và chỉ giữ lại lựa chọn Dragon Knight , nhưng đây cũng chính là điểm yếu để Phoenix khai thác , Combo Ursa Warrior và Necrophos đã luôn khiến DK bị huỷ diệt chỉ trong 1 nốt nhạc . THường xuyên rơi vào cảnh mất người từ sớm , Xtreme đã phải buông chuột đầu hàng tại phút 35:45 , với chênh lệch 27 19 với việc Dragon Knight chết tới 8 mạng. 

Có điều dễ nhận thấy ở kèo đấu này , cả 2 đội đều rất tinh quái trong phần cấm và chọn hero . Đây là 1 khâu cực kỳ quan trọng trong thể thao điện tử chuyên nghiệp . Vào chiều mai họ sẽ gặp nhau . Có lẽ phần thắng sẽ nghiêng về Phoenix Gaming khi họ đang có phong độ cực tốt và sự chuẩn bị kỹ lưỡng , nhưng chiến thắng này sẽ kéo dài và không dễ dàng chút nào !

 

Đội hình dự kiến  Aster Aries vs Phoenix Gaming

Aster Aries:   Ulu – Phoenix – 生死 – yoona – Siamese.C

Phoenix Gaming:  shiro – Nhất ( – )  – 糖浆 – plAnet – zzq

Soi kèo chấp (1.5)  Aster Aries vs Phoenix Gaming: Bắt Aster Aries

Astet Aries 1-2 Phoenix Gaming

Soi kèo tài xỉu (43)  Aster Aries vs Phoenix Gaming:

Game 1: Aster Aries 22 – 34 Phoenix Gaming (Bắt Tài)

Game 2: Aster Aries 25 – 15 Phoenix Gaming (Bắt Xỉu)

Game 3: Aster Aries 17 – 34 Phoenix Gaming (Bắt Tài)