Nhận định và soi kèo  ASM Gambit vs Windstrike – DOTA2 – 23h00 ngày 30/04/2021

ESL One Eastern Europe Season 2: Upper Division đội gây bất ngờ nhiều nhất lại chính là ASM Gambit. 2021 có thể nói là rất nhiều tin vui về cho họ. Được đội bóng xứ Công Quốc tài trợ có nghĩa là tiềm lực tài chính lớn , đón nhận huyền thoại đi mid của CIS là Noone thế nhưng họ gây quá nhiều bất ngờ nhưng theo nghĩa tiêu cực. Ra quân với 3 trận thua liên tiếp Gambit đang để mất chính mình vô cùng khó hiểu, ngược lại đối thủ của họ là Windstrike có 2 thắng 1 thua và tràn đầy cơ hội tranh 1 tấm vé đi Major. 

Đêm mai 2 đội chơi sẽ gặp nhau với vị thế rất khác nhưng cùng khát khao chiến thắng. Gambit cần điểm để trụ hạng khi họ đã bị dồn vào chân tường. Windstrike thèm khát tấm vé đi Major nên cần củng cố điểm số của mình. Phong độ Windstrike là điều không phải bàn cãi khi họ thắng 2 đội chơi không hề yêu là Unique và Extremum và chỉ chịu thua đội đang dẫn đầu bảng là Spirit trong 1 thế trận vô cùng cân bằng,game 3 phải đến tận phút 55 Spirit mới có thể hạ gục được họ. Đặc biệt là Windstrike sử dụng hard carry Wraith King 2 phần 3 số trận họ thi đấu và dù các đội chơi biết họ sẽ xoay quanh hero này để xây dựng lối chơi nhưng những phương án chưa có hiệu quả rõ rệt ( Đây là 1 trường hợp rất hiếm ở meta hiện tại ). Bên phí Gambit , hero tủ của carry dream vẫn là Phantom Assassin , việc tay chơi này xuống phong độ khiến thành tích cả đội đều bị kéo xuống theo. Dạo gần đây dream được chơi PA rất nhiều thế nhưng có vẻ như PA của anh đang trở nên khá vô hại nên đối thủ cũng ko thèm cấm ! Noone cũng chưa có được sự kết nối tốt với những người đồng đội mới và bản thân anh cũng không phải là người chơi có heropool rộng. 

Mọi yếu tố đều đang ủng hộ Windstrike thế nhưng dota giấy vẫn chỉ là dota giấy. Việc Gambit thua liên tiếp 3 trận cũng có lý do của nó. Họ đã đụng mặt 3 đội mạnh nhất của giải này lần lượt là Na`Vi , Virtus.Pro và Spirit nếu như vượt qua Windstrike vào đêm mai Gambit chỉ phải gặp những đội yếu hơn và hoàn toàn có khả năng trụ hạng, chính vì vậy đây là trận sống còn của họ. Thêm 1 yếu tố nữa là Windstrike chơi ko hề đa dạng, lối chơi chỉ xoay quanh 1 vài hero cũng là điểm tựa tốt để Gambit khai thác. Với thế chân tường không lối thoát, khả năng Gambit sẽ đánh 1 trận máu lửa và cống hiến nhất từ đầu giải của họ đến giờ, và dẫu sao thì đây vẫn là 1 đội hình vô cùng chất lượng đủ sức cạnh tranh với bất kỳ đội chơi nào trong khu vực. Một chiến thắng nhọc nhằn với 3 game kéo dài cho Gambit là điều mà chúng tôi cho là khả thi nhất.

 

Đội hình dự kiến  ASM Gambit vs Windstrike

ASM Gambit: dream` – Noone – Afterlife – Immersion – SoNNeikO 

WindStrike:  dyrachyo – re1bl – chshrct – yamich – Pantomen 

Soi kèo chấp (1.5)  ASM Gambit vs Windstrike: Bắt Winstrike

ASM Gambit 2-1 Windstrike

Soi kèo tài xỉu (43)  ASM Gambit vs Windstrike:

Game 1: ASM Gambit 35 – 22 Windstrike (Bắt Tài)

Game 2: ASM Gambit 24 – 37 Windstrike (Bắt Tài)

Game 3: ASM Gambit 37 – 25 Windstrike (Bắt Tài)