Nhận định và soi kèo  AS Monaco Gambit vs Team Spirit  – DOTA2 – 0h30 ngày 01/03/2021

 

Tiếp tục là 1 lượt tiebreak đầy căng thẳng của khu vực CIS nhưng lần này là tranh 1 tấm vé đến với vòng Wild card của Major sắp tới tại Singapore. Cả Gambit và Spirit cùng bằng điểm số sau vòng đấu bảng , và trận chiến rạng sáng mùng 2 tháng 3 tới sẽ quyết định tấm vé quan trọng cho cả 2 đội chơi . 

Thứ hạng cũng như điểm số đã phản ánh sức mạnh của cặp đôi kỳ phùng địch thủ này . Gambit sau cú ngã ngựa tại vòng loại ti 9 đã để mất tấm vé quý giá đến ti 9 đã và đang nỗ lực hơn bao giờ hết . Giờ đây còn phải quyết tâm gấp bội để có màn ra mắt nhà tài trợ mới , cũng là 1 gã nhà giàu nước Pháp là AS Monaco . Về phía Spirit , đã có những lúc người hâm mộ tưởng chứng sẽ được nhìn thấy một thế lực mới tại CIS ,  1 thế lực có thể đè bẹp Na` Vi hay Virtus Pro … nhưng sự trồi sụt thiếu ổn định của họ đã khiến khá nhiều người thất vọng . 1 lần nữa Spirit cầm trong tay quyền tự quyết để đến với những cuộc chơi tầm cỡ thế giới và chỉ có điên họ mới buông bỏ cơ hội này . 

Do tính chất quan trọng , cả 2 sẽ có 1 cuộc đối đầu sinh tử 1 cách đúng nghĩa  . Tương quan lực lượng chắc sẽ nghiêng hẳn về phía Gambit , khi họ nắm trong tay những chiến binh tinh nhuệ ,dày dạn trận mạc như : Sonneiko , Noone , Afterlife , carry trẻ đầy triển vọng dream hay người chơi post 4 immersion . Những cái tên quá quen thuộc với người hâm mộ. Team Spirit trình làng 1 bộ mặt mới với những cái tên còn rất đỗi lạ lẫm . Việc họ đạt thứ hạng bằng với Gambit cũng là 1 bất ngờ thú vị trong giải đấu này . Biết đâu đó những chú rồng xanh non trẻ lại viết nên 1 câu truyện cổ  tích  như cách họ đã quật ngã Nà Vi ở vòng bảng . 

Lối chơi của 2 team trái ngược hoàn toàn . Spirit chậm rãi , game kéo rất dài và giao tranh nhiều , luôn có những hero thuộc dạng hard carry được pic . Trong khi đó Gambit lại có lối đánh nhanh , mạnh dứt điểm sớm . Điều này trở nên vô cùng thú vị cũng như cho thấy rõ  khả năng cân bằng meta của Icefrog trong việc đưa rất nhiều lối chơi có thể áp dụng trong cùng 1 meta . Khu vực CIS chính là nơi đản sinh các hảo thủ đánh Chen và Enchantress vô cùng điệu nghệ , 2 hero này đã trở thành đặc sản trứ danh của các team trong khu vực . Việc pic được 2 hero này đồng nghĩa là sẽ có những màn giao tranh cũng như đẩy nhà đầy khốc liệt . Có lẽ lượt tiebreak quan trọng này sẽ khiến Gambit phải thay đổi lối đánh nhanh , end game sớm của mình , phương án này  quá mạo hiểm cho những trận quan trọng của cả mùa dài . Và 1 lần nữa kịch bản 3 game kéo dài sẽ được tái diễn giữa 2 đội chơi 

 

Đội hình dự kiến AS Monaco Gambit vs Spirit

ASMonaco Gambit  : dream’ – Noone – Afterlife – Immersion – SoNNeiko

Team Spirit : yatoroTORONTOTOKYO – Collapse – Miroslaw – Miposhka

Soi kèo chấp (1.5)  AS Monaco vs Team Spirit  :  Bắt Team Spirit được chấp 1,5

AS Monaco Gambit  1-2  Team Spirit

Soi kèo tài xỉu (43)  AS Monaco Gambit  vs Team Spirit  :

Game 1:  AS Monaco Gambit :  24  – 26 Team Spirit  (Bắt Tài  )

Game 2:  AS Monaco Gambit : 34 –  19 Team Spirit  (Bắt Tài)

Game 3:  AS Monaco Gambit : 28 – 36 Team Spirit ( Bắt Tài )